Skip links

2 cách làm sạch chậu rửa chén granite

Đá granite là vật liệu phổ biến được sử dụng cho nhà bếp ngày nay, vì nó có độ bền cao và sự sang trọng cho nhà bếp của bạn. Chậu rửa từ đá Granite thường được phủ một lớp keo để bảo vệ đá và vật liệu không bị trầy xước và ăn mòn. Khi làm sạch chậu rửa bằng đá granite, cho dù bạn cố loại bỏ vết bẩn cứng đầu ,những vết bẩn dạng rắn và cứng, hoặc bảo trì chúng thường xuyên, bạn cần sử dụng các phương pháp nhẹ nhàng để không làm hỏng hoặc làm mất màu của chậu rửa.

Phương pháp 1: LOẠI BỎ VẾT BẨN CỨNG ĐẦU BẰNG NƯỚC

1. Chọn miếng cọ rửa không gây hao mòn.

Nhiều miếng cọ rửa sẽ có 1 miếng chà này ở 1 bên, hoặc chúng ta có thể tự mua. Không sử dụng những vật nhám như bùi nhùi thép, điều này sẽ làm hỏng lớp bên ngoài của chậu rửa granite.

Chọn miếng cọ rửa không gây hao mòn

2. Làm ẩm và cho vài giọt xà phồng dạng lỏng vào miếng cọ rửa.

Nhúng miếng cọ rửa vào nước ấm và cho từ 2-3 giọt xà phòng dạng lỏng vào đó. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch nước và giấm nếu bạn muốn.

Làm ẩm và cho vài giọt xà phồng dạng lỏng vào miếng cọ rửa

3. Vệ sinh chậu rửa.

Sử dụng miếng cọ rửa chà lên những vết bẩn và bất cứ nơi nào trên chậu rửa mà bạn trông là bẩn. Bạn có thể lau toàn bộ chậu rửa với miếng cọ rửa để chúng có thể sạch hơn.

Vệ sinh bồn rửa

4. Rửa sạch lại chậu rửa.

Sử dụng vòi phun, 1 cái ca,hoặc là 1 bàn tay của bạn để đổ 1 ít nước lên chổ có xà phòng và rửa sạch. Bạn cũng có thể lau lại bằng khăn sạch, ẩm.

Rửa sạch lại bồn rửa

5. Lau khô chậu rửa bằng khăn sợi khô và mềm.

Khăn sợi nhỏ đủ nhẹ để sử dụng trên đá granite mà không làm hỏng chúng. Nhưng bất cứ vải mềm hay khăn mềm có thể làm hỏng chúng. Hãy chắc chắn rằng chậu rửa của bạn phải khô hoàn toàn trước khi bạn thêm bất kỳ loại dầu nào, vì nước động lại có thể ngăn cản hoạt động của chậu rửa.

Lau khô bồn rửa bằng khăn sợi khô và mềm

6. Sử dụng dầu ô liu hoặc dầu khoáng vào một miếng vải.

Tìm 1 miếng vải sạch, khô hoặc 1 miếng giẻ và đổ 1 vài muỗng cà phê dầu ô liu hoặc dầu khoáng lên 1 phần nhỏ của miếng vải. Cố gắng không để dầu loan ra quá nhiều. Dầu nên đọng lại ở 1 vị trí cố định để có thể sử dụng trên đá granite.

Sử dụng dầu ô liu hoặc dầu khoáng vào một miếng vải

7. Chà dầu lên khắp chậu rửa.

Lau sạch chậu thật kỹ bằng vải để tạo 1 lớp dầu mỏng trên chậu rửa. Sau đó đợi khoảng 1 phút rồi lau sạch lại.

Chà dầu lên khắp chậu rửa

8. Lau sạch phần dầu thừa.

Sử dụng lại phần sạch của vải, hoặc lấy 1 miếng vải mới, và loại bỏ tất cả phần dầu thừa còn lại trên chậu rửa. Các loại đá granite sẽ được sáng bóng nhưng không trơn khi bạn kéo lê 1 ngón tay trên đó. Nếu dầu còn ở tay bạn thì bạn tiếp tục lau sạch chúng bằng vải sạch.

Lau sạch phần dầu thừa

Phương pháp 2:  ĐỂ DUY TRÌ CHẬU RỬA LUÔN SẠCH ĐẸP

1. Rửa sạch và làm khô chậu rửa bằng đá granite sau mỗi lần sử dụng.

Khi rửa chén nên ngăn không cho thực phẩm và các mảnh vụn khô, cứng bám lên bề mặt đá granite, và bảo vệ chậu rửa của bạn khỏi bất kỳ khoáng chất nào có trong nước máy.
Để khăn sợi nhỏ hoặc vải mềm khác gần chậu rửa để bạn có thể dễ dàng lau sạch sau khi sử dụng.

Rửa sạch và làm khô bồn rửa bằng đá granite sau mỗi lần sử dụng

2. Loại bỏ vết bẩn kịp thời.

Đá granite là một loại đá xốp, vì vậy bạn cần làm sạch vết bẩn càng sớm càng tốt. Cố gắng thấm (hút) vết bẩn mới thay vì cọ xát chúng để chúng loang ra lớn hơn.

  • Làm sạch vết bẩn của rượu và cam quýt ngay lập tức, vì chúng có thể xỉn màu hoặc mòn (khắc) bề mặt của đá granite.
Loại bỏ vết bẩn kịp thời

3. Bảo trì chậu rửa bằng đá granite của bạn thường xuyên.

Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất về mức độ thường xuyên bạn nên bảo trì để bảo vệ độ bóng của chậu rửa. Nói chung, bạn nên thực hiện việc này hai năm một lần, nhưng đề xuất của mỗi nhà sản xuất có thể khác nhau.

Bảo trì bồn rửa bằng đá granite của bạn thường xuyên

 

Nguồn: carysil.vn và wikihow.com